Hô biến cách làm bánh cuốn từ bánh tráng nhanh gọn trong tích tắc

Bánh cuốn là 1 trong những món ăn “khoái khẩu” của rất nhiều người. Không chỉ tạo cảm giác “mới lạ” đổi gió cho bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt, nhiều người còn truyền tai nhau công thức làm bánh cuốn từ bánh tráng cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng 1

Món bánh cuốn thơm ngon với các bước thực hiện hết sức đơn giản

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. Lưu ý, dưới đây là nguyên liệu chuẩn bị cho gia đình 5 người. Bạn có thể căn cứ vào đây để chia lại công thức tỉ lệ cho hợp lý

  • Hành khô
  • Thịt nạc xay 200gr
  • Hai tập bánh đa nem
  • Nấm hương 50gr
  • Mộc nhĩ 50 gr
  • Chả quế 200g
  • Rau ngò
  • Hành phi
  • Các loại hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn, chanh, đường, giấm, ớt

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn từ bánh tráng vạn người mê

Bước 1: Sử dụng 1 chậu nước sạch, sau đó cho 1 thìa dầu ăn. Tiếp theo, bạn nhúng bánh tráng ngập trong chậu nước để bánh mềm ra. Lưu ý ngâm trong khoảng 2 phút

Bước 2: Cho mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi băm nhỏ. Trộn đều mộc nhĩ, nấm hương với lượng thịt xay vừa phải, cho gia vị hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt cho phù hợp. Sau đó phi hành thơm và cho hỗn hợp nhân vừa trộn vào xào, nêm nếm gia vị cho phù hợp

Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng 2

Băm đều mộc nhĩ và thịt để có món ăn thơm ngon đúng điệu

Bước 3: Bạn chọn 1 đĩa to, sau đó quét 1 lớp dầu ăn mỏng, và trải lá bánh tráng đã ngâm nước ra. Sau đó, thêm hỗn hợp nhân vào giữa, trải dài nhân và cuộn bánh tráng lại. Thao tác này giống như cuốn nem thông thường

Bước 4: Từ từ nhẹ nhàng xếp bánh cuốn vào nồi hấp. Tiến hành hấp trong khoảng 5-7 phút cho đến khi bánh chín

Bước 5: Tiến hành pha nước chấm gồm các loại nước mắm, giấm, đường, theo tỉ lệ 1:1:1:5. Sau đó, bóc vỏ tỏi, băm nhỏ cùng với ớt, hỗn hợp nước chấm. Rồi vắt thêm 1 thìa nước cốt chanh. Đun hỗn hợp nước chấm cho nóng.

Hướng dẫn cách thưởng thức bánh cuốn đúng chuẩn

Khi bánh cuốn đã chín, bạn hãy gắp bánh ra đĩa, đổ nước chấm ra bát, cắt chả quế thành các miếng vừa ăn và xếp ngay cạnh các cuốn bánh. Tiếp theo, bạn rắc hành khô phi vàng lên và thêm 1 vài cọng ngò, rau thơm trên đĩa bánh. Bạn lưu ý chấm bánh cuốn ngập trong nước chấm chua ngọt, ăn kèm với chả quế để dậy mùi. Đây là cách thưởng thức bánh cuốn siêu ngon.

Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng 3

Cùng thưởng thức món bánh cực kỳ thơm ngon thôi nào!

Bạn có biết bánh cuốn là 1 món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, với nguyên liệu chính được làm từ thịt, mộc nhĩ, nấm, tinh bột, chất béo, chất đạm. Theo nghiên cứu trong 100 gram bánh cuốn chứa tới hơn 250 calo tạo nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Thêm vào đó các loại rau thơm ăn kèm là những loại rau xanh cung cấp nhiều vitamin và chất khoáng tốt cho sức khỏe con người. Bởi thế nên bánh cuốn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Vì vậy, bạn có thể bổ sung bánh cuốn thường xuyên vào trong thực đơn dinh dưỡng của gia đình để tăng cường sức khỏe.

ViOne chúc bạn thành công!