5 Phút với bát bún gà cho bữa sáng giàu năng lượng
Khởi đầu buổi sáng tràn đầy năng lượng với tô bún gà nấu măng đơn giản, ngon miệng, thơm nức mũi. Hãy cùng ViOne khám phá công thức nấu bún gà nhé.
Bún vốn là món ăn phổ biến không thể thiếu trong gia đình người Việt. Bún rất dễ ăn, có thể kết hợp với nhiều món ăn lạ miệng. Công thức chế biến chỉ trong 5 phút với món bún gà nấu măng như sau:
Bún gà nấu măng là món ăn nhược nhiều người Việt yêu thích
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bún tươi ViOne: Lượng bún phụ thuộc vào số người ăn trong gia đình
- Măng khô: 200g
- Thịt gà: 1kg
- Cà rốt: 4 củ
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị nấu bún gồm: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu
- Hành lá, lá chanh, ngò, chanh, ớt tươi
Hướng dẫn cách làm bún măng cực đơn giản trong 5 phút
Bước 1: Sơ chế các loại gia vị, rau củ, măng khô
Đối với măng khô, bạn chọn lọc kỹ lưỡng sao cho không bị lẫn các sợi măng bị hỏng. Sau đó, ngâm măng trong nước. Bạn tiếp tục cho măng khô vào trong nồi nước, đặt lên bếp và tiến hành luộc thật kỹ, cho đến khi măng khô chín thì chắt lấy hết nước. Tiếp tục luộc lại từ 2-3 lần, bạn nên nhớ luộc cho 1 chút muối ăn vào nhé.
Bạn luộc măng chín rồi vớt ra giá để cho ráo nước
Tiếp theo bạn hãy vớt măng khô đã luộc ra rổ, rồi xé thành các sợi nhỏ, để ráo nước
Hành lá, rau mùi, lá chanh…. các gia vị bạn rửa sạch rồi thái nhỏ để riêng
Hành tây bóc vỏ, bổ đôi, thái múi cau
Cuối cùng, cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, dùng dao cắt đôi
Bước 2: Sơ chế gà và ướp gia vị
Chọn thịt gà tươi thơm ngon, đã làm sạch. Sau đó, bạn tiến hành lọc riêng giữa phần thịt và phần xương. Tiếp tục ướp thịt gà với gia vị, nước mắm, hạt tiêu, muối ăn, hành tím. Để trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn cho thịt gà vào trộn, để nồi hấp cách thủy cho đến chín
Bước 3: Nấu nước dùng chan bún
Nước hầm ngon quyết định đến thành công của món bún gà
Để có nước dùng chan với bún thơm ngon, bạn cho xương gà vào, cùng các loại cà rốt, hành tây…. đun trong lồi cùng với khoảng 2,5 lít nước. Sau khi đun nước sôi, bạn để nhỏ lửa. Khi thấy nước sôi thì chú ý nên vớt lớp bọt nổi lên trên. Hầm trong khoảng 25 phút để món nước hầm thơm ngon, ngọt vị xương hầm
Bước 4: Thưởng thức món bún gà với măng ngon tuyệt
Cho măng khô vào nồi nước dùng xương đã hầm chín, bạn nấu cùng khoảng 2-3 phút cho măng chín. Sau đó nêm nếm gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp.
Cho bún ra bát, chan cùng với nước hầm xương ngọt cùng canh măng. Sau đó, cho thêm 1 vài nhánh rau thơm như hành lá, rau hẹ, mùi…. Vậy là bạn đã có bát bún thơm ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng rồi.
Đừng quên rằng, bún tươi ViOne là sản phẩm không thể thiếu trong gia đình Việt góp phần tạo nên bữa sáng dinh dưỡng.
ViOne chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc.