ViOne – Mách nhỏ cách nấu cơm ngon khi dùng gạo ST24

Gạo ST24 Sóc Trăng được sản xuất từ giống lúa thơm nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng, gắn liền tên tuổi của Kỹ sư Hồ Quang Cua.

Gạo ST24 từng được xếp trong top 3 gạo ngon nhất thế giới tại Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về thương mại gạo được tổ chức tại Macau, Trung Quốc vào tháng 11/2017.
Kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết, gạo thơm ST24 được nghiên cứu lai tạo từ năm 2008. Từ năm 2016, ST24 bắt đầu nổi tiếng tại các thị trường tiêu thụ gạo mạnh như: chợ gạo Tân Trụ (tỉnh Long An), chợ gạo Bà Đắc (tỉnh Tiền Giang).

Cơm được nấu từ gạo ST24 (ảnh Agrinews)

So với nhiều loại gạo khác, ST24 cơ bản có sự khác biệt về độ dài của hạt, trừ đối với giống gạo “anh em” ST20.
Gạo ST24 Việt Nam được bình chọn là gạo đạt chuẩn hạt dài, trắng trong, cơm dẻo vừa và có hương thơm đặc trưng của gạo. Đặc biệt, khi để nguội cơm vẫn ngon, không bị cứng.

Ảnh minh hoạ

Gạo ST24: Nấu ít nước (chỉ để nước ngập mặt gạo khoảng 1cm, xấp xỉ từ đầu ngón tay trỏ đến hai phần ba móng tay), không cần xới cơm trong khi nấu.

Trên đây là một số thông tin về gạo ST24 mà ViOne tổng hơp, chúc các bạn thành với món cơm ngon từ gạo ST24