HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN GẠO NGON – CHẤT LƯỢNG

Lựa chọn gạo thơm ngon, chất lượng, an toàn, luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Giữa hàng trăm loại gạo được bày bán trên thị trường, đâu mới là sản phẩm thực sự tốt. Cùng ViOne khám phá ngay bài viết dưới đây:

Chú ý quan sát hình dáng gạo

Hướng dẫn cách lựa chọn gạo 1

Bạn có thể quan sát hình dáng gạo để biết được gạo ngon hay không?

Để tìm mua được đúng giống gạo ngon, chất lượng, bạn lưu ý nên xem hình dáng bên ngoài của hạt gạo. Việc quan sát hình dáng sẽ phản ánh được được độ ngon của hạt gạo. Một số kinh nghiệm của những bà nội trợ khi lựa chọn sản phẩm gạo ngon thường thì hạt gạo sẽ mẩy, không có nhiều hạt vỡ và màu sắc gạo trắng tự nhiên. Đặc biệt, nếu tinh ý, bạn sẽ ngửi thấy mùi gạo thơm tự nhiên. 1 số dấu hiệu của việc gạo đã bị tẩy trắng đó là nhìn gạo sáng trắng 1 cách khác lạ, không tự nhiên. Với các loại gạo này, bạn không nên mua vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình.

Bạn nên lựa chọn gạo mới

Hướng dẫn cách lựa chọn gạo 2

Lựa chọn gạo mới thường có hương vị thơm ngon hơn

Thông thường, nếu muốn lựa chọn gạo ngon, bạn hãy chọn gạo mới, trong dịp vào mùa là tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng gạo hầu như còn nguyên vẹn. Nếu mua gạo cũ, để trong kho lâu ngày, chắc chắn độ thơm ngon sẽ bị ảnh hưởng.

Chọn gạo đúng mùa

Khi gạo vào đúng mùa thu hoạch, hạt gạo vừa thơm ngon vửa dẻo, ăn rất bùi miệng. Vì vậy, đây là 1 trong những bí quyết được những bà nội trợ truyền tai nhau. Bạn hãy xem vào thời gian này, vụ lúa nào đang vào kỳ thu hoạch để lựa chọn đúng sản phẩm gạo đó. Đảm bảo chất lượng và hương vị gạo mới sẽ khác biệt rất nhiều.

Hướng dẫn cách lựa chọn gạo 3

Gạo đúng mùa thường thơm ngon hơn

Đặc biệt, bạn nên mua tại những cửa hàng, đại lý gạo uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối gạo, bao bì, nhãn mác thể hiện rõ ngày nhập và hạn sử dụng của gạo.

Cảm nhận mùi hương của gạo

Kinh nghiệm lựa chọn gạo ngon là bạn hãy lựa chọn những loại gạo có mùi thơm tự nhiên, không nên lựa chọn loại gạo mùi quá nồng (vì có thể mùi hương đó không phải là hương gạo tự nhiên). Những loại gạo có hương nhẹ thường là những loại gạo tự nhiên, khi nấu cơm, sẽ có mùi thơm ngào ngạt.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm trên đây ViOne cung cấp, đã giúp bạn lựa chọn được những loại gạo thơm ngon, chất lượng.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!