Gạo Thơm Lài

Gạo Thơm Lài (hay Thơm Lài Sữa) cũng là giống lúa mùa được trồng nhiều ở vùng Cần Đước, Long An. Hạt gạo Hương Lài sữa có màu trắng trong, dài hạt, cơm dẻo, mềm, ngọt cơm. Hạt gạo nhỏ, có mùi hương hoa lài. Đặc biệt tỏa mùi rất thơm khi nấu. Gạo thơm lài rất thích hợp với người lớn tuổi, thanh thiếu niên thích gạo ngon dẻo. Cơm vẫn thơm và dẻo khi nguội.

Gạo Thơm Lài ViOne túi 5kg

Hướng dẫn sử dụng:

  • Đong gạo theo nhu cầu
  • Vo gạo nhiều lần bằng nước sạch
  • Chế nước theo tỷ lệ: 1 kg gạo – 1 đến 1,2 lít nước (có thể gia, giảm tuỳ khẩu vị)
  • Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút.

Bảo quản gạo

  • Để nơi khô ráo và thoáng mát
  • Sau khi mở bao bì nên bảo quản vào thùng nhựa, chum vại và đậy kín, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.